Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
KINH MÔN KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG NHÀ “CHỮ THẬP ĐỎ” CHO HỘ GIA ĐÌNH NGHÈO TẠI XÃ HIỆP HÒA
 

KINH MÔN KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG NHÀ “CHỮ THẬP ĐỎ” CHO HỘ GIA ĐÌNH NGHÈO TẠI XÃ HIỆP HÒA

Ngày 10/12/2019, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn phối hợp Hội Doanh nghiệp thị xã và xã Hiệp Hòa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình bà Dương Thị Mấn ở thôn An Bộ, xã Hiệp Hòa, thị xã Kinh Môn.

Dự lễ khánh thành và bàn giao có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương; thường trực Hội Chữ thập đỏ thị xã; Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thị xã; lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Hiệp Hòa và đông đảo bà con trong thôn.

Bà Dương Thị Mấn thuộc hộ nghèo của xã, đơn thân nuôi 3 cháu ăn học. 4 bà cháu sống trong 1 căn nhà caaps 4 đã xuống cấp, chưa đầy 20m2, bà Mấn chăm cháu đầy vất vả, chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sự hỗ trợ của người thân, bà con hàng xóm.

Qua đề nghị của UBND xã Hiệp Hòa, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn đã vận động Hội Danh nghiệp thị xã và các nhà hảo tâm, cùng với sự chung tay giúp đỡ của người thân, bà con hàng xóm hỗ trợ xây dựng căn nhà kiên cố cho 4 bà cháu bà Mấn. Sau 3 tháng thi công đến nay căn nhà của bà Mấn đã hoàn thành. Căn nhà khang trang rộng gần 50m2, tổng trị giá xây dựng trên 100 triệu đồng.

Đây là một trong 9 ngôi nhà được Hội CTĐ thị xã Kinh Môn vận động Hội Doanh nghiệp thị xã và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã hỗ trợ kinh phí, khởi công xây dựng từ tháng 5/ 2019 với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, họ hàng và gia đình, ngôi nhà đã được xây dựng khẩn trương với sự giám sát của gia đình và địa phương, sớm bàn giao cho gia đình sử dụng. Xúc động khi nhận ngôi nhà mới, bà Dương Thị Mấn đã thay mặt gia đình cảm ơn các nhà hảo tâm, hội chữ thập đỏ các cấp, Hội Doanh Nghiệp thị xã, lãnh đạo xã Hiệp Hòa, lãnh đạo thôn An Bộ và tin tưởng rằng có ngôi nhà mới, gia đình sẽ yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo.

 

 


 
Các bài liên quan
Hiệp Hòa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của 3 thôn (16/11/2019)
Tin về lễ khởi công xây dựng nhà Chữ Thập đỏ cho hộ nghèo tại xã Hiệp Hòa (04/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay30 
 Hôm qua2
 Tuần này38 
 Tất cả184331 
IP: 18.207.133.27